Bộ nhớ máy in là gì? Tìm hiều về bộ nhớ máy in

Bộ nhớ máy in là gì? Máy in có bộ nhớ chuyên dụng riêng và bạn có thể cài đặt thêm bộ nhớ máy in để tránh sự cố và in các tệp lớn hơn. Bộ nhớ này là một yếu tố quan trọng để tránh lỗi và in tài liệu đúng cách.vậy để tìm hiểu thêm bộ nhớ máy in là gì chúng ta xem thêm bài viết bên dưới nhé.

Bộ nhớ máy in là gì? Định nghĩa

Bộ nhớ máy in là bộ nhớ (RAM) được tích hợp sẵn trong máy in. Bộ nhớ máy in tách biệt với bộ nhớ máy tính. Tất cả các máy in đều được cài đặt một lượng bộ nhớ máy in nhất định, nhưng hầu hết đều có thể nâng cấp để xử lý các lệnh in nhiều hơn hoặc lớn hơn.

bộ nhớ máy in là gì

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, hay còn được biết đến với tên viết tắt là RAM (phát âm là ramm), là một loại bộ nhớ và như tên của nó, nó có thể được truy cập ngẫu nhiên bởi hệ điều hành.

Sự khác biệt chính giữa bộ nhớ lưu trữ thông thường và bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên là RAM đang được thiết bị sử dụng tạm thời để lưu trữ dữ liệu cần được xử lý ngay bây giờ và khi thiết bị giữ RAM tắt, nó sẽ xóa mọi thứ khỏi nó – không có dữ liệu lưu trữ xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Máy in là gì, Ai đã phát minh ra máy in

Chức năng của bộ nhớ máy in

Bộ nhớ máy in được sử dụng để lưu trữ và xử lý các lệnh in khi chúng được gửi đến máy in từ máy tính. Sau khi in, lệnh sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ để nhường chỗ cho nhiều lệnh in mới.

Tầm quan trọng của bộ nhớ máy in

Bộ nhớ máy in được liên kết trực tiếp với hai đặc tính in: tốc độ và chất lượng in. Nhiều bộ nhớ hơn cho phép bạn in nhanh hơn và in đồ họa lớn hơn, chất lượng cao.

Máy in có RAM không?

Đúng vậy, hiện tại không có máy in nào trên thị trường không có tính năng này, RAM không những giúp máy in dễ dàng truy xuất file mà còn cho tốc độ in nhanh hơn.

Hầu hết các thiết bị sử dụng mô-đun bộ nhớ nội tuyến (SIMM), thường có dung lượng từ 2 đến 16 MB trên các thiết bị cũ, nhưng trên các thiết bị mới hơn có thể lên đến 256 MB.

Một số thiết bị cũng chấp nhận SIMM của bên thứ ba, với các tùy chọn mở rộng lên đến 1GB, trong khi những thiết bị khác chỉ chấp nhận các mô-đun chính hãng do nhà sản xuất tạo ra và do đó, nhà sản xuất bị giới hạn bởi ý tưởng về lượng RAM bạn thực sự cần.

máy in có ram không

Máy in sử dụng bộ nhớ như thế nào?

Hãy để tôi cho bạn một ví dụ, giả sử bạn có 20 tài liệu riêng biệt và bạn muốn in tất cả chúng trong một lần, điều gì sẽ xảy ra khi bạn gửi lệnh đến máy in của mình.

Đó là máy tính chuyển dữ liệu qua cáp trước tiên (hoặc không dây) vào máy in của bạn, máy in sẽ lưu trữ nó vào RAM, làm nóng mực hoặc mực in, sau đó bắt đầu đọc và in tệp từ RAM của nó. Hãy xem nó trong các bước:

 • Bước 1: Bạn gửi 20 tài liệu riêng biệt đến máy in của mình
 • Bước 2: PC của bạn đang đóng gói và gửi nó đến máy in (cáp hoặc không dây)
 • Bước 3: Máy in của bạn đang chấp nhận tệp và kiểm tra tính tương thích
 • Bước 4: Nếu tệp tương thích với máy in, thiết bị sẽ lưu tệp đó vào bộ nhớ
 • Bước 5: Máy in bắt đầu chuẩn bị mực và nạp giấy
 • Bước 6: Máy in đọc dữ liệu và in tài liệu ra
 • Bước 7: Sau khi hoàn tất, nếu thiết bị tắt, máy in sẽ xóa tệp được lưu trữ

Nếu không đúng như vậy, hãy để chúng tôi nói rằng máy in của bạn sẽ không có bộ nhớ riêng, bạn sẽ cần gửi lệnh in cho mỗi lệnh in (nếu bạn có 20 tài liệu, bạn sẽ cần gửi và in chúng 20 lần riêng).

Máy scan sử dụng bộ nhớ như thế nào?

Theo cách tương tự, chỉ cần đảo ngược quy trình. Sau khi bạn đưa một thứ gì đó vào máy quét của mình, để quét nó, trước tiên thiết bị sẽ quét nó, lưu trữ nó vào bộ nhớ của chính nó, đóng gói nó và sau đó gửi nó đến thiết bị / e-mail của bạn.

Vì hình ảnh được quét có thể lên đến 100 MB nên hầu hết các thiết bị đa chức năng có tùy chọn quét chất lượng cao đều có RAM 256 MB (hoặc thậm chí nhiều hơn).

máy scan sử dụng bộ nhớ như thế nào

Cần bao nhiêu bộ nhớ máy in

Tôi có thể, hãy kiểm tra thiết lập này ngay bây giờ. Giả sử bạn sở hữu một trong những dòng thiết bị đa chức năng Epson WorkForce Pro và bạn muốn quét toàn bộ kính A4 +, có rất nhiều pixel, khoảng 138,9Mpix hoặc bằng 9906 x 14022.

Kể từ khi máy in có năm lựa chọn để trình bày tài liệu (đen, lục lam, đỏ tươi, vàng hoặc trắng), chúng tôi đi đến kết luận rằng nó sử dụng khoảng 3 bit trên mỗi pixel hoặc khoảng 1200 DPI.

Vì vậy, với 3 byte trên mỗi pixel, chúng ta sẽ đạt đến 417 MB ở dạng thập phân hoặc 397 mb ở dạng nhị phân. Vì vậy, nếu bạn có ít bộ nhớ hơn thì bạn sẽ không thể quét và gửi tài liệu đến máy tính của mình, thiết bị sẽ chỉ từ chối quét tài liệu đó mà không gặp lỗi về bộ nhớ thấp.

Như tôi đã nói, trước tiên nó vào bộ nhớ của anh ấy, đóng gói nó và sau đó gửi đến thiết bị của bạn mà bạn lựa chọn.

>> Xem thêm: DPI là gì? DPI quan trọng như thế nào đối với máy in

Máy in sẽ như thế nào nếu không có bộ nhớ

máy in sẽ thế nào nếu không có bộ nhớLỗi này thường xảy ra khi bạn đang gửi nhiều tài liệu đến máy in của mình và anh bạn nhỏ không thể lưu trữ nó trên RAM của chính mình, vì vậy anh ta báo hiệu lỗi cho bạn và yêu cầu trợ giúp.

Hãy tưởng tượng rằng thiết bị của bạn chỉ có 2 MB bộ nhớ và bạn đang gửi một tệp PDF có hơn 10 MB, nó không thể lưu trữ nó trong bộ nhớ RAM của thiết bị, vì vậy nó sẽ xảy ra lỗi.

Giải pháp đơn giản là chỉ cần giảm DPI của lệnh in, điều này sẽ làm giảm chất lượng của tệp và do đó, lệnh in yêu cầu ít dung lượng hơn. Hoặc bạn có thể in tài liệu trên mỗi tài liệu, để anh ta có đủ không khí để hít thở giữa chúng.

Giải pháp khác, có thể phức tạp hoặc đơn giản, tùy thuộc vào máy in và kỹ năng của bạn, là nâng cấp mô-đun bộ nhớ máy in , thường diễn ra như sau:

 1. Tìm hiểu xem máy in của bạn có bộ nhớ nâng cấp hay không, hãy xem hướng dẫn sử dụng PDF
 2. Nếu có, hãy kiểm tra xem bạn có một máy tính xách tay cũ hơn ở đâu đó không, thông thường các mô-đun tương thích với máy in
 3. Nếu bạn không có mô-đun nào gần đó, hãy kiểm tra RAM được hỗ trợ tối đa (thường là 512 mb với các thiết bị cũ hơn và tối đa 1GB với các thiết bị mới hơn)
 4. Nâng cấp máy của bạn

Để lại coment bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
 • Liên hệ:Thành Nam Printer
 • Phone:0936.546.564 - 024.6253.6458
 • Email:suamayintainha24h@gmail.com
 • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *