Hướng dẫn cách sử dụng máy in Canon cho người mới chi tiết

Máy in là một trong những thiết bị phổ biến và được ứng dụng nhiều trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, với những người mới lần đầu sử dụng chắc hẳn chưa nắm được cách điều khiển vận hành. Vậy nên, trong nội dung bài viết ngay sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy in Canon chi tiết để mọi người có thể thực hiện đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng máy in Canon

Máy in Canon là một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu Canon nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay các dòng máy in của Canon có rất nhiều loại khác nhau, nên cách dùng cũng sẽ có chút khác biệt. Vậy nên, dưới đây sẽ là cách sử dụng máy scan Canon theo từng loại để mọi người có thể áp dụng:

Cách sử dụng máy scan Canon MF4320d

Dòng máy in MF4320D được biết tới là sản phẩm đa chức năng khi có thể in ấn, scan, photocopy, Fax rất thích hợp cho các doanh nghiệp hiện nay không tốn kém chi phí để đầu tư các dòng máy photo, in,… riêng biệt. Tuy nhiên, dòng máy in này chỉ dùng để in khổ giấy A3, A4 là chủ yếu.

cach-su-dung-may-in-canon-mf4320d

Cách sử dụng máy in Canon MF4320D đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn cách scan bằng máy in Canon MF4320D để mọi người tham khảo:

Bước 1: Đặt giấy in lên bộ phận tự động nạp bản gốc của máy in. Chú ý, khi đặt giấy chỉ tối đa 35 tờ, đồng thời giấy cần được xếp lên khay nạp ngay ngắn (Nên vỗ tơi xấp giấy và xếp thẳng mép giấy để không gây kẹt giấy khi in hay scan)

Bước 2: Mở nắp bản gốc hoặc bộ phận nạp giấy trên máy in rồi đặt bản gốc cần in lên sao cho phần có hình sẽ được đặt xuống mặt kính. Đồng thời, bản gốc phải được đặt sát với vị trí đánh dấu trên mặt kính rồi đậy nắp lại.

Bước 3: Tiến hành mở khay giấy tự động hoặc lấy khay đựng giấy ra ngoài bằng cách kéo thanh chắn đuôi giấy, điều chỉnh hai thanh chặn hai bên sao cho tương ứng với khổ giấy muốn in. Trước khi đặt giấy vào khay, nên vỗ tơi xấp giấy và cân bằng đều hai mép giấy. Bắt đầu đặt giấy in vào khay (tối đa 250 tờ), chú ý nếp xấp giấy in sẽ được đặt ngay ngắn dưới ngàm chặn, đồng thời điều khiển thanh chặn đuôi giấy sát vào khuôn đựng giấy. Sau đó tiến hành đậy nắp khay giấy lại như vị trí ban đầu.

Bước 4: Tiến hành điều chỉnh hai thanh hướng biên giấy làm sao để tương ứng với chiều ngang của khổ giấy in đã được đặt vào trong khay. Tiếp đến cần phải đặt bì thư hoặc giấy in tương ứng vào khay giấy (1 tờ), chú ý mặt giấy cần in sẽ đặt ngửa lên trên.

Bắt đầu thực hiện thao tác in

Để thực hiện thao tác in thì phải đảm bảo chức năng in của máy in  Canon 4320D đã được cài đặt hoàn tất trên máy tính. Quy trình này sẽ được đội ngũ kỹ thuật lắp máy in thực hiện cài đặt.

Sau khi cài đặt xong thì thao tác in đơn giản được thực hiện như sau: Nếu máy iR phải đặt ở chế độ “Default Printer”, để in tài liệu mọi người bấm vào biểu tượng “in” trên thanh công cụ. Trường hợp máy iR không được cài đặt ở chế độ “Default Printer” thì bấm vào “File” --> Chọn Print hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại in. Trong hộp thoại này chọn “Name” nhấn chọn “Canon MF4320D Series UFR II” và cuối cùng bấm OK.

Trong trường hợp mọi người muốn in nhiều bộ hơn thì có thể điều chỉnh số lượng tại mục “Number of Copies” và đánh dấu “Collate” là hoàn thành.

Đối với cách sử dụng máy photo Canon MF4350d cũng tương tự như vậy.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy in tại nhà đúng chuẩn giúp máy luôn bền

Hướng dẫn cách dùng máy in Canon F164002

Sau khi đã đặt giấy vào khay đựng giấy theo hướng dẫn trên, mọi người có thể tiến hành in ấn tài liệu trên máy in F164002 theo các bước sau đây:

huong-dan-cach-dung-may-in-canon-f164002

Máy in Canon F164002 có đầy đủ tính năng in, photo, fax hiện đại

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng Windows cuối góc trái màn hình máy tính

Bước 2: Nhập từ khóa “Windows fax and scan” sẽ xuất hiện giao diện Fax and Scan

Bước 3: Bấm chọn New Scan, lúc này sẽ xuất hiện tên thiết bị máy in F164002 tương ứng. Nếu không phải máy in này có thể bấm vào “Change” để thay đổi.

Bước 4: Chọn loại tài liệu muốn in bằng cách chọn “Profile” rồi chọn loại tài liệu muốn in trong danh sách đang hiển thị trên màn hình.

Bước 5: Bấm chọn khung “Color Format” để định dạng màu sắc in. Nếu muốn in màu chọn “Color” hoặc in đen trắng chọn “Black and White”.

Bước 6: Click vào “File type” để chọn loại tập tin muốn in là PDF hoặc JPG,… tùy vào loại tài liệu mà mọi người muốn scan trên máy tính.

Bước 7: Thay đổi những tùy chọn khác để in như độ phân giải, số lượng trang,… để điều chỉnh phù hợp trước khi tiến hành scan.

Bước 8: Bấm “Preview” để có thể xem trước bản in.

Bước 9: Bấm “Scan” để tiến hành in tài liệu. Để chọn tập tin đã in, mọi người vào biểu tượng Start --> File Explorer --> Document --> Scanned Documents là hoàn thành.

Cách huỷ lệnh in

Trong quá trình in ấn, nếu không may máy in Canon gặp trục trặc không thể in được hoặc bị kẹt lại thì làm sao để có thể hủy lệnh in? Dưới đây là các bước hủy lệnh in tài liệu trên máy in Canon để mọi người tham khảo:

cach-huy-lenh-in

Cách hủy bỏ lệnh in tại máy in Canon đơn giản

Đối với các dòng máy tính thuộc hệ điều hành Windows có nhiều cách để hủy lệnh in thông qua việc vào services để tắt lệnh Print Spooler. Cách đơn giản nhất là chọn Start ngay cuối góc trái màn hình, bấm tổ hợp phím Windows + R và gõ từ khóa Services.msc và bấm Enter.

Lúc này hộp thoại Services xuất hiện, tìm và chọn mục Print Spooler. Lúc này bạn chọn mục Stop để có thể hủy lệnh in. Lưu ý, nếu muốn in trở lại sau khi bấm Stop thì phải bấm lại Start. Sau đó, bạn truy cập vào thư mục C:\WINDOWS\System32\spool\PRINTERS để có thể xóa các file muốn dừng in và bấm reset Print Spooler.

Một số tùy chọn chức năng cơ bản trên máy in Canon

Ngoài việc tìm hiểu cách sử dụng máy in Canon thì mọi người cũng cần chú ý thêm một số chức năng tùy chọn cơ bản trên dòng máy in này để thao tác dễ dàng hơn:

mot-so-tuy-chon-chuc-nang-co-ban-tren-may-in-canon

Nắm rõ các chức năng quan trọng trên máy in Canon

 •  Copies” Chọn số lượng bản in tương ứng
 •  Printer Properties: Tùy chọn nâng cao trên thiết bị máy in, thông thường mọi người có thể sử dụng Tab Quality với chế độ Draft hoặc Standard,…
 •  Print All Pages: Thường bao gồm Print Current Page hoặc Print All Pages và đánh số trang mong muốn để in.
 •  Print One Sided: Chọn in 1 mặt hoặc 2 mặt tích hợp với tùy chọn màu in tương ứng.
 •  Collated: Thực hiện chức năng đóng luôn một tập văn bản với một số lượng in theo từng trang hoặc nhiều trang.
 •  Portrait/Lanscape Orientatione: Chọn in ngang hoặc dọc.
 •  A4/Letter: Chọn kích thước khổ giấy tương ứng A3, A4,…
 •  Margins: Chọn căn lề bản in tùy chọn hoặc Normal.
 •  Page Per Sheet: In gộp luôn các trang in trong cùng 1 trang.

Lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng

Ngoài việc tìm hiểu hướng dẫn scan bằng máy in Canon thì để giúp máy hoạt động tốt và bền bỉ, mọi người cần phải lưu ý một vài vấn đề quan trọng sau đây:

luu-y-quan-trong-trong-qua-trinh-su-dung

Chú ý cách đặt và bố trí máy in đúng vị trí bằng phẳng, thông thoáng

Vị trí đặt máy

Chú ý đặt máy in Canon tại nơi bằng phẳng, cáp điện và cáp máy in bố trí gọn gàng. Tránh đặt mặt in nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời chiếu vào hay nơi có độ ẩm cao. Thay vào đó, nên đặt mặt tại vị trí thông thoáng và ngoài tầm tay của trẻ em.

Hộp mực

Tuyệt đối không nên đặt hộp mực ngoài không khí quá lâu thì mực dễ bị khô. Đồng thời, không được để bình mực ngoài ánh sáng, nên để vào túi và cột lại. Nên tháo hộp mực ra cho vào hộp bảo quản nếu không dùng máy in trong một thời gian dài.

==> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách thay mực máy in

Làm vệ sinh máy

Thường xuyên vệ sinh máy in định kỳ 3 tháng/lần. Đặc biệt nên vệ sinh kỹ phần hộp mực để làm sạch bụi tích tụ bên trong. Tùy thuộc vào cấu hình các loại máy in Canon khác nhau để sử dụng và vệ sinh máy đúng cách.

Không tắt máy đột ngột

Khi sử dụng máy in Canon tuyệt đối không nên tắt máy đột ngột ngay khi đang in hay vừa in xong. Thay vào đó, nên đợi máy thực hiện thao tác in ấn, che đầu in lại thì mới tắt để tránh mực bên trong bị khô.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách sử dụng máy in Canon đơn giản chi tiết cho người mới có thể nắm rõ. Về cơ bản, sau khi mua máy in Canon mọi người sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật của địa chỉ bán máy in chỉ dẫn chi tiết, cũng như có sách hướng dẫn sử dụng chi tiết. Nên việc điều khiển máy in Canon hiện nay không còn quá khó khăn.

Trong quá trình sử dụng nếu gặp bất kỳ nguyên nhân nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. sửa máy in tại nhà chuyên sữa chữa máy in tại nhà uy tín giá rẻ, đổ mực máy in canon chính hãng

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
 • Liên hệ:Thành Nam Printer
 • Phone:0936.546.564 - 024.6253.6458
 • Email:suamayintainha24h@gmail.com
 • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *