Lỗi Incorrect Port Ở Máy In – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi incorrect port ở máy in Canon gây nhiều phiền toái khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn. Lỗi này thường không phổ biến và cũng ít khi xảy ra nên nhiều người trở nên lo lắng và bối rối khi không may gặp phải. Tuy nhiên, lỗi này lại không quá khó để khắc phục chúng. Nếu bạn chưa biết cách xử lý để khắc phục lỗi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

Nguyên nhân gặp lỗi incorrect port máy in

Lỗi incorrect port máy in là một lỗi phần mềm, thường xảy ra bởi một số nguyên nhân cơ bản như sau:

 • Do driver của máy in bị lỗi hoặc chúng không cài chính xác driver.
 • Dây cáp của máy in bị lỗi vì không cắm chặt hoặc chúng bị đứt ở một vị trí nào đó.
 • Do người sử dụng không chọn đúng cổng in (cài sai port – cổng in trong cài đặt)..
 • Do lỗi hệ điều hành Windows của máy tính.
 • Do main điều khiển của máy in gặp vấn đề.

Nghe thì có vẻ rất phức tạp nhưng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được nước này mà không mất quá nhiều thời gian và không mất nhiều chi phí.

lỗi incorrect port

Nguyên nhân nào khiến máy in báo lỗi incorrect port?

==> Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Tải Driver Canon 2900 Và Cách Cài Đặt Máy In

Cách khắc phục khi máy in báo lỗi incorrect port

Việc đầu tiên cần phải làm là tắt hết toàn bộ máy in và máy tính cho thiết bị nghỉ ngơi một vài phút rồi hãy khởi động lại. Sau đó, hãy dựa trên các nguyên nhân có thể tạo ra lỗi và tiến hành kiểm tra lần lượt để đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp.

Kiểm tra driver của máy in

Bạn cần kiểm tra và đảm bảo chắc chắn rằng máy in của bạn đang cài đặt đúng driver và đây là phiên bản được cập nhật gần nhất. Bạn có thể truy cập vào trang chủ của Canon để tìm và tải về bản driver phù hợp, chính xác nhất với máy.

Kiểm tra cáp in

Nếu đã chắc chắn việc chọn đúng driver rồi mà vẫn lỗi thì hãy kiểm tra cáp in xem có bị lỏng hay không, nếu lỏng hãy cắm lại nó để sử dụng. Nếu cáp này bị đứt thì cần phải thay dây cáp khác để có thể tiếp tục sử dụng.

Kiểm tra cổng in

Khi chọn sai port (cổng in) cũng là một trong những nguyên nhân gây nên lỗi incorrect port ở máy in, do vậy, bạn hãy chuyển port sao cho đúng với cổng máy in đang dùng. Bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách như sau cho từng loại máy in cụ thể:

Cách 1:

 • Mở CONTROL PANEL và tùy chỉnh view by ở dạng CATEGORY
 • Sau đó, bấm chuột vào VIEW DEVICES AND PRINTERS. Ở bước này,nếu bạn thấy biểu tượng máy in Canon 2900 mà bị ẩn mờ đi tức là cổng in đang bị chọn sai.
 • Hãy bấm phải vào biểu tượng đó và chọn PRINTER PROPERTIES.
 • Tiếp đó, chuyển sang TAB PORT và chọn ô cổng in đúng của máy in (thông thường thì ô đó sẽ có tên USB VIRTUAL PRINTER PORT FOR…. CANON LBP 2900)
 • Cuối cùng hãy chọn APPLY và OK là hoàn thành bước cài đặt cổng in rồi đó.

Máy in canon LBP2900 báo lỗi incorrect port | Dịch Vụ Tại Nhà

Cách 2:

Hãy gỡ toàn bộ driver của máy in thông qua cách mở CONTROL PANEL và chọn VIEW DEVICES AND PRINTERS. Khi biểu tượng của máy in Canon 2900 hiện ra thì bấm chuột phải vào biểu tượng và chọn mục REMOVE DEVICE rồi bấm OK để hoàn tất việc gỡ bỏ.

Sau khi thực hiện các thao tác vừa rồi, hãy tắt máy in và máy tính rồi khởi động lại cả hai thiết bị này. Bạn cần lưu ý luôn giữ kết nối máy in với máy tính nhé. Khi chúng được bật lại thì máy tính sẽ tự động thiết lập lại driver của máy in và tự động chuyển sang cổng in thích hợp.

Kiểm tra cổng in đối với lỗi incorrect port của máy in canon 3300 và máy in canon 2900 cũng tương tự.

 • Vào CONTROL PANEL sau đó chọn DEVICES AND PRINTER
 • Trong bảng này bạn sẽ thấy máy in Canon 3300 hiện ra ở đây nhưng bị ẩn mờ đi do chọn sai cổng in
 • Bấm chuột phải vào biểu tượng máy in Canon LBP 3300 rồi chọn PRINTER PROPERTIES 
 • Bấm sang tab PORT, ở đây có rất nhiều cổng in com1, com 2, com 3, usb1, usb 2, usb 3….)

Kiểm tra hệ điều hành

Đối với lỗi incorrect port do hệ điều hành của máy tính thì bạn cần tiến hành cài lại Windows mới và tải lại cũng như cài lại driver cho máy in.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy in Canon cho người mới chi tiết

Thay main điều khiển

Nếu đã thực hiện kiểm tra hết như hướng dẫn trên mà vẫn không thấy có tiến triển tích cực nào, vẫn thấy máy in báo lỗi incorrect port thì có thể kết luận nguyên nhân là do main điều khiển. Lúc này, cách tốt nhất là bạn cần thay một main điều khiển máy in mới.

Qua bài viết, hy vọng bạn đọc đã biết cách khắc phục lỗi incorrect port của máy in khi gặp phải tình huống này. Chúc bạn hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

1.5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
 • Liên hệ:Thành Nam Printer
 • Phone:0936.546.564 - 024.6253.6458
 • Email:suamayintainha24h@gmail.com
 • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *