Nguyên nhân máy in bị mờ, không rõ chữ và cách khắc phục?

Máy in ngày càng được sử dụng rộng rãi và trở thành vật dụng không thể thiếu tại nơi văn phòng. Đặc biệt, những máy in di động kích thước nhỏ gọn, tiện dụng cũng đang được giới văn phòng ưa chuộng.

Tuy nhiên, việc sử dụng máy in thường xuyên cũng gặp một số lỗi phổ biến. Đặc biệt đó là sự cố máy in bị mờ. Hiểu được điều này, sau đây suamayintainha24h sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhất:

máy in bị mờ

Lỗi máy in bị mờ thường rất phổ biến và dễ thấy với hầu hết các máy in thường xuyên sử dụng

Hiện tượng vệt đen ngang bản in: 

Câu hỏi: Trong quá trình sử dụng máy in Canon LBP 810. Sau một thời gian, nó thường bị một vệt đen ngang trên các bản in và khá đậm, khoảng 3 cm lại lặp lại mỗi lần in. Vậy cách giải quyết máy in bị nhòe mực trong trường hợp này như thế nào? 

máy in bị nhòe mực

Hiện tượng vệt đen này khá phổ biến mà nhiều máy in gặp phải

Giải đáp: Đây là lỗi mà rất nhiều người sử dụng máy in gặp phải. Theo mô tả, máy in của bạn bị hỏng phần cao su để trung hòa điện tích của hộp mực. Bạn cần thay thế cao su trung hòa điện này để chiếc máy in làm việc trở lại bình thường

>> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu máy in hết mực – Hướng dẫn cách đổ mực máy in đơn giản

Chữ không nét, không đậm

Câu hỏi: Máy in của tôi mới đổ mực và in cũng chưa nhiều, lúc đầu in thì vẫn tốt nhưng càng về sau chữ in càng mờ đi. Mặc dù đã điều chỉnh chế độ cho đậm mực hơn ở phần cài đặt nhưng vẫn xuất hiện hiện tượng máy in bị mờ chữ. Vậy cách giải quyết ở đây như thế nào?

máy in bị mờ chữ

Lỗi mờ chữ khá phổ biến với các loại máy in hiện nay

Câu trả lời: Lỗi mờ chữ theo như bạn mô tả rất phổ biến và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn, suamayintainha24h xin trả lời như sau:

 – Trước tiên, bạn hãy vệ sinh hệ thống gương phản xạ của máy in vì rất có thể nó bị bẩn.

 – Có thể loại mực của bạn sử dụng là loại không tốt, loại bột từ có trong mực có điện tích kém. Hãy liên hệ với đơn vị đổ mực máy in tại nhà để được tu vấn. 

– Gạt từ đã mất tính đàn hồi cũng có nguy cơ gây lên tình trạng trên nên giải pháp là cần thay thế. 

– Vỏ trục từ quá mòn cũng gây nên hiện tượng này nên thay trục từ. 

Thay mực máy in nhưng in vẫn bị mờ 

Câu hỏi: Tại sao khi khi sử dụng máy in Laser, dù vừa mới thay mực in nhưng máy in bị mờ 1 bên?

Câu trả lời: Một số loại máy in có chế độ in tiết kiệm mực ( cụ thể là nút ECONOMY), nếu chọn chế độ này, máy in sẽ cho ra các bản in mờ hơn mức bình thường. Bạn kiểm tra trên máy nếu có phím ECONOMY thì hãy tắt đi. Một số máy in cho phép đặt chế độ in tiết kiệm trong trình điều khiển của máy in. Bạn chỉ cần kích chuột phải vào biểu tượng máy in, chọn Printing Preferences, sau đó Click vào Advanced, trong mục EconoMode bạn hãy kéo sang nút Off.

Nếu sau khi đã tắt chế độ in tiết kiệm mực mà trang in tài liệu và hình ảnh vẫn tiếp tục bị mờ, đặc biệt độ mờ không đều thì lúc này nguyên nhân có thể là do ống kính quang học đã bị mờ, bạn nên gọi tới suamayintainha24h để nhận được sự bảo dưỡng và hỗ trợ thay thế các phụ kiện cho chiếc máy in hoạt động lại bình thường.

Trên bản in có một vết đen chạy dọc 

Câu hỏi: Trường hợp máy in nhiệt bị mờ thể hiện qua các đường vệt đen chạy dọc theo tài liệu, nguyên nhân và cách khắc phục?

Câu trả lời: Trong trường hợp này, máy in của bạn có thể đã bị hỏng ở 1 trong hai bộ phận cụ thể như sau: 

– Gạt từ bị mực cô đặc bám chặt gây nên các vết đen. Cần vệ sinh gạt máy để giải quyết hết hiện tượng trên. 

– Gạt mực thu hồi bị hỏng và lúc này cần thay thế bằng gạt mực mới.

>> Xem thêm : Bản in bị lem mực một bên Các lỗi máy in thường gặp

Máy in bị nhòe 

Câu hỏi: Sau một thời gian sử dụng thì máy in canon 6230dn bị mờ, nhòe trên trang giấy trông rất xấu. Vậy cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? 

Câu trả lời: Máy in bị nhòe chủ yếu do những nguyên nhân sau:

  1. Giấy in

– Giấy in: có thể giấy in của bạn đang sử dụng gặp vấn đề như lỗi, ẩm mốc hay quá mỏng. 

  1. Mực

 – Nếu bạn đổ mực không đúng cách hoặc không đúng loại mực tương thích với máy in thì cũng sẽ gây ra hiện tượng này.

  1. Trống

 – Nếu máy in của bạn đã mua và sử dụng quá lâu rồi thì có khả năng trống của nó đã kém đi. Lúc này, việc thay trống máy in là điều cần thiết.

  1. Lô sấy 

– Nếu lô sấy của bạn không đủ nóng thì cũng có thể gây lên hiện tượng máy in bị nhòe mực. Bạn có thể kiểm tra lần lượt hết các trường hợp trên để tìm ra lý do vì sao máy in bị nhòe, vệt và tìm hướng khắc phục lỗi in. 

Hiện tượng máy in kéo nhiều tờ giấy 

Câu hỏi: Máy in của tôi cuốn giấy không chuẩn, nó không cuốn một lần một tờ như thông thường nữa mà cuốn nhiều tờ một lúc luôn (trường hợp để cả tập giấy vào đó). Điều này gây lãng phí rất nhiều trong quá trình in.

Câu trả lời: Với hiện tượng này, rất có thể là quả đào cuốn giấy của bạn bị mòn rồi, bạn nên thay mới để chiếc máy in hoạt động tốt hơn.

Máy in bị lỗi font 

Câu hỏi: Mình sử dụng máy in Laser HP 6L và trong quá trình in một số kiểu chữ bộ font VNI bị mất hoặc bị chồng chéo lên nhau. Dù không thấy hiện tượng này khi ở chế độ Print Preview, nhưng khi ít ra thì lại xuất hiện lỗi ngay. Mình đã thử cài đặt lại máy in, Word và cả font chữ của bản in nữa. Mình cần biết về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng trên?

Câu trả lời: Bạn sử dụng HP Laser III cũng được (hay cả máy in HP1100). Tuy nhiên, có cách khác đơn giản hơn là bạn hãy thử mở máy in trước khi khởi động máy tính thì sẽ không bị lỗi đã nêu (nếu mở máy tính vào Word soạn thảo xong rồi mới mở máy in thì sẽ gặp phải lỗi trên).

Kể cả mở tập tin cũ trước khi mở máy in cũng dễ gây ra hiện tượng này. Thông thường, lỗi này chỉ có ở một số máy HP 5L và 6L trong cùng một lô sản xuất. Nếu bạn mua máy của đợt trước hoặc đợt sau thì có lẽ sẽ không gặp phải hiện tượng này.

Trên đây là những cách tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục hiện tượng máy in bị mờ một cách hiệu quả và cực đơn giản. 

▷▷▷ ĐỔ MỰC MÁY IN
▷▷▷ SỬA MÁY TÍNH

5/5 - (3 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
  • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
  • Liên hệ:Thành Nam Printer
  • Phone:0936.546.564 - 024.6253.6458
  • Email:suamayintainha24h@gmail.com
  • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *