Sửa Lỗi Máy In Bị Sọc Đen Ngang – Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Văn bản word, excel hay PDF khi in ra xuất hiện các hiện tượng bị sọc đen dọc và ngang trang giấy. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc của người dùng. Hiểu được điều đó, suamaytintainha24h sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy in bị sọc đen ngang.

Sửa máy in Canon 2900 in bị sọc đen

Do linh kiện của máy in bị hư

Rất có thể nguyên nhân máy in bị sọc đen ngang là do linh kiện của máy bị hư hỏng. Chính vì thế, chúng ta phải nhận biết xem linh kiện nào đã gây nên tình trạng này. Thông thường, lỗi làm cho trang giấy in bị sọc đen thường là do lỗi hộp mực ( Toner Cartridge).

Do hộp mực đổ mực máy in nhiều lần lặp lại hoặc do mực đã sử dụng lâu ngày. Lúc này, hộp mực bắt đầu hao mòn linh kiện nên mới gây nên tình trạng máy in bị sọc. Thông thường, linh kiện chủ yếu làm cho văn bản in ra bị sọc đen chính là Drum ( Trống hình) và trục từ.

Trống Máy In Các Dòng Máy Thông Dụng

==> Có thể bạn quan tâm: Trống Máy In Là Gì? Trống Máy In Hoạt Động Như Thế Nào

Nhận biết hình dáng của thanh drum ( Trống hình) hộp mực máy in

Hình dáng của thanh drum đặt trong hộp mực máy in

Trục Từ Máy In Các Dòng Máy Thông Dụng

Trục từ hộp mực máy in

Trục từ của hộp mực máy in

Cách sửa lỗi máy in bị sọc đen ngang

Thông thường nếu trang giấy in ra có 4 sọc đen ngang cách đều các khoảng. Lúc này, chắc chắn là do hộp mực máy in đã bị hư drum ( hiểu là trống hình). Bạn chỉ cần thay thế thanh drum khác là sẽ khắc phục được hiện tượng máy in canon hoặc HP bị sọc ngang.

Để chính xác hơn trong việc sửa chữa được ban bệnh này, bạn cần thử thay thế từng linh kiện trong hộp mực máy in để lọc ra được đâu là nguyên nhân dẫn đến bản in bị sọc đen.

Dấu hiệu bản in bị sọc ngang do hỏng trống

Văn bản in ra bị sọc đen ngang đây là dấu hiệu hư drum

Hiện tượng máy in canon 2900 bị sọc trắng ngang do hư drum

Vì bề mặt thanh drum của máy in được sơn 1 lớp sơn tích điện. Nên khi linh kiện bị hao mòn, hư hỏng hay trầy xước sau một thời gian sử dụng. Lúc này, không thể chỉ vệ sinh là sẽ khắc phục được hiện tượng máy in canon bị sọc ngang.

Cần thay mới thanh drum khác cho máy in để các bản in đạt chất lượng tốt hơn. Nếu các bạn không biết cách thay linh kiện của hộp mực thì hãy liên hệ ngay với suamayintainha24h để được giúp đỡ. Gọi nhân viên hỗ trợ để tránh mất thời gian và làm hưởng đến tới các linh, phụ kiện khác. 

Có thể bạn quan tâm Bản in bị lem mực một bên và Các lỗi máy in thường gặp

https://suamayintainha24h.com/ban-in-bi-lem-muc-mot-ben/

Máy in brother bị sọc ngang do bị hư trục từ

Trường hợp máy in in bị sọc ngang nhiều hơn 4 sọc như trên là do hộp mực đã bị hư trục từ. Hãy tiến hành thay thử trục từ khác nhé. Các trục từ đặt trong máy in cũng được sơn 1 lớp từ tính nam châm. Nên khi bề mặt này bị mòn sẽ gây ra hiện tượng bản in bị sọc ngang.

Máy in bị nhiều sọc đen ngang trang giấy

Máy in bị nhiều sọc đen ngang làm mất đi tính thẩm mỹ

Lời khuyên: Nếu linh kiện hộp mực đã bị hao mòn sau một thời gian dài sử dụng. Lúc này, bạn nên lựa chọn thay mới để khắc phục hiện tượng máy in bị sọc đen ngang. Như vậy độ bền các các linh kiện khác trong máy in epson, canon, HP, Brother cũng hoạt động tốt hơn. Đồng thời, việc thay mới ngay một linh kiện cũng tiết kiệm hơn là thay nhiều linh kiện. 

>> Xem thêm: Hộp Mực Máy In Dùng Được Bao Lâu / Tuổi Thọ Hộp Mực Máy In

Khi máy in của bạn in ra trang giấy xuất hiện các lỗi nêu trên, hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục ngay. Với một số những lỗi máy in bị sọc đen ngangsửa máy in tại nhà 24H đã liệt kê. Hy vọng rằng có thể giúp các bạn tự sửa lỗi máy in tại nhà thật nhanh chóng.

 

1/5 - (1 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
  • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
  • Liên hệ:Thành Nam Printer
  • Phone:0936.546.564 - 024.6253.6458
  • Email:suamayintainha24h@gmail.com
  • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *