Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi máy in đang càng ngày trở nên phổ biến với người tiêu dùng, trong cả giới văn phòng và gia đình. Bởi sự tiện lợi giúp đẩy nhanh tiến độ của các công việc mà nó đem lại. Thế nhưng đôi lúc trong quá trình sử dụng chúng ta cũng không thể tránh khỏi khi gặp phải một số lỗi từ chiếc máy in này.

Chẳng hạn như lỗi máy in không kéo giấy, có thể do quá trình sử dụng lâu ngày dẫn đến các phụ tùng hao mòn hoặc do lỗi người dùng tùy chỉnh máy không phù hợp,… mà phát sinh lỗi. Hãy cùng sửa máy in tại nhà theo dõi bài viết Hướng dẫn khắc phục máy in không kéo giấy dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cùng giải quyết vấn đề ngay bạn nhé.

Nguyên nhân do đâu máy in kéo nhận giấy

Có một số nguyên nhân chính dẫn đến việc máy in không kéo giấy, bạn cần xác định được mình nằm ở trường hợp nào được liệt kê dưới đây để có thể sử dụng biện pháp khắc phục phù hợp hiệu quả nhất:

Đặt giấy vào khay nạp không đúng theo hướng dẫn

nguyen-nha-may-in-khong-nhan-giay

Đây là trường hợp có thể dễ mắc phải do người dùng mới sử dụng máy in, hoặc sử dụng máy in khác. Đó là đặt quá nhiều hoặc quá ít giấy vào khay nạp của máy in, dẫn đến tình trạng con lăn bị chèn chật cứng không có chỗ để lấy giấy hoặc quá ít khiến quả đào khó kéo giấy lên được.

Ngoài ra cũng có những trường hợp do người dùng đặt giấy vào bị lệch không ngay thẳng, điều chỉnh các chốt giữ giấy quá lỏng hoặc quá cứng sẽ gây khó khăn cho việc nạp giấy được ổn định.

Sử dụng loại giấy in không phù hợp hoặc kém chất lượng

su-dung-giay-khong-phu-hop-kem-chat-luong

Đây là nguyên nhân cũng khá phổ biến đối với tất cả các dòng máy in, không có nghĩa là khi bạn sử dụng một chiếc máy in thật tốt với nhiều chức năng thì sẽ không phát sinh lỗi.

Vì khi tiết kiệm chi phí với các loại giấy in kém chất lượng sẽ góp phần làm giảm tuổi thọ chiếc máy in của bạn đáng kể, bởi các loại giấy đó không đảm bảo được các yêu cầu cần thiết về độ dày, độ mịn, quá trơn chẳng hạn. Dẫn đến giấy thiếu ma sát với quả đào kéo giấy, hoặc giấy quá mỏng nên có thể bị kéo dư dẫn đến kẹt giấy.

Do sự hao mòn linh kiện kéo giấy trong quá trình sử dụng

hao-mon-linh-kien-trong-qua-trinh-su-dung

Vì quả đào lấy giấy là bộ phận thường xuyên phải hoạt động nên không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng một thời gian có thể dẫn đến việc bị hao mòn. Hoặc do trong quá trình sử dụng tiếp xúc với các bề mặt giấy kém chất lượng, giấy bám bụi bẩn làm cho thiết bị lấy giấy không được hoạt động trơn tru. Từ đó cũng gây giảm ma sát giữa bề mặt giấy với quả đào dẫn đến việc lấy giấy trở nên khó khăn hơn.

Cách xử lý khi máy in không nhận giấy

Các bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi máy in không nhận giấy dưới đây và áp dụng cho tất cả các dòng máy in hiện nay trên thị trường như Canon, HP, Brother, Epson,… Với cách làm và thao tác tương tự, một số máy sẽ có linh kiện khác nhau nên bạn cũng có thể tham khảo thêm trên mạng để hiểu rõ hơn về cách xử lý nhé.

Tham khảo thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng

cach-xu-ly-khi-may-in-khong-nhan-giay

Trước khi sử dụng máy in nào bạn cũng nên xem qua thông số kỹ thuật cơ bản của máy in đó bao gồm số lượng giấy có thể đặt vào khay giấy nạp. Để tránh việc đặt dư hoặc thiếu quá nhiều dẫn đến tình trạng máy in không nhận giấy hoặc bị kẹt do giấy quá nhiều gây chèn cứng bộ phận lấy giấy.

tham-khao-thong-so-ky-thuat-va-huong-dan-su-dung

Sử dụng giấy in từ các đơn vị uy tín nhiều người dùng

Để hạn chế được tối đa việc máy in không nhận giấy hoặc kẹt giấy thì việc đơn giản nhất có thể là nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo chất lượng để cho ra sản phẩm tốt nhất. Các bạn nên chọn mua các loại giấy đến từ các thương hiệu có uy tín trên thị trường và được nhiều người sử dụng qua.

Sẽ giúp đảm bảo được yêu cầu cần thiết của máy in từ độ dày, độ mịn, độ láng bề mặt vì họ đã trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhiều năm với nhiều công nghệ tiên tiến.

Thường xuyên kiểm tra định kỳ và thay thế các linh kiện bị hao mòn

kiem-tra-dinh-ky-va-thay-the-linh-kien-hao-mon

Nếu máy in không nhận giấy bạn có thể kiểm tra ngay quả đào và thử vệ sinh bằng khăn ẩm rồi để khô xong rồi thao tác in thử. Trường hợp máy in vẫn không nhận giấy thì bạn có thể liên hệ đến các đơn vị kỹ thuật uy tín để nhờ hỗ trợ kiểm tra và thay thế linh kiện hao mòn cần thiết để tiếp tục công việc một cách nhanh chóng.

kiem-tra-dinh-ky-va-thay-the-linh-kien-hao-mon-2

Bài viết Hướng dẫn khắc phục máy in không kéo giấy đến đây là kết thúc rồi các bạn còn có bất kỳ thắc mắc hay muốn tham khảo các dòng giấy in có thể liên hệ ngay cho sửa máy in tại nhà để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
  • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
  • Liên hệ:Thành Nam Printer
  • Phone:0936.546.564 - 024.6253.6458
  • Email:suamayintainha24h@gmail.com
  • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *