Hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy in kim Epson LQ 310 bị lệch giấy đơn giản

Máy in kim Epson LQ 310 được xem là giải pháp in ấn nhanh gọn và tiết kiệm bậc nhất hiện nay. Sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại các cơ quan, xí nghiệp, văn phòng, nhà sách… Tuy nhiên, trong khi sử dụng, người dùng cũng hay gặp các lỗi máy in kim Epson LQ 310 bị lệch giấy khiến việc sử dụng gặp nhiều bất tiện. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng bị lỗi lệch giấy in này nhé!

cách sửa lỗi máy in kim Epson LQ 310 bị lệch giấy

Hình ảnh máy in kim Epson LQ – 310+ii

Giới thiệu về máy in kim Epson LQ 310

Máy in kim Epson LQ 310 là sản phẩm thuộc thương hiệu Epson – một thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực in ấn và chuyên sản xuất các thiết bị văn phòng, máy tính tiền, máy in hóa đơn… của Nhật Bản.

Sản phẩm này là dòng máy in 24 kim, thế nên những thành phẩm khi in bằng chiếc máy này có được độ mịn và độ sắc nét cao so với khi sử dụng dòng máy in 9 kim.

Khác với loại máy in laser vốn được in ra dưới dạng ảnh đồ họa, máy in kim sẽ in các ký tự ra dưới dạng ma trận điểm. Vì thế, các dòng máy in càng hỗ trợ nhiều bảng mã thì càng in được đa dạng loại văn bản hơn. 

Với khả năng kết nối linh hoạt giúp máy in kim Epson LQ-310 đạt hiệu quả tối ưu, tạo ra được 4 phần in (gồm 1 bản gốc và 3 bản sao). Thiết kế cổng kết nối Serial, USB và Parallel vì vậy máy in này sẽ kết nối được với bất kỳ thiết bị nào.

Ruy Băng Máy In Kim Epson LQ310 Chính Hãng

Hình ảnh ruy băng máy in kim epson lq 310

Ruy băng mực Epson S015639 – Dùng cho máy in kim Epson LQ-310 – Hoang Minh Office

băng mực máy in kim epson lq 310

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa máy in tại nhà, Đổ mực máy in tận nơi tại Hà Nội giá rẻ

Nguyên nhân máy in kim Epson LQ 310 bị lệch giấy liên tục là gì?

 • Biểu hiện của máy in epson in bị lệch giấy:

Biểu hiện của lỗi lệch giấy này là phần phía bên trái của giấy in thường bị thừa ra, còn phần bên phải lại thiếu chữ. Phần chữ in có thể bị đè ra bên ngoài, không hiển thị được hết nội dung của bản in.

Máy in Epson LQ 310 thuộc dòng sản phẩm máy in kim Epson chuyên dùng để in hóa đơn. Tuy nhiên, thật khó chịu khi mỗi bản in ra lại bị lệch giấy, vừa thiếu thông tin lại mất đi tính thẩm mỹ. Nguyên nhân gây ra hiện tượng lệch giấy này là mặc định khổ giấy của bạn chưa được khai báo chính xác. Để sửa máy in kim Epson LQ 310 không còn lệch giấy cần phải khai báo lại trong phần quản lý tiện ích của máy in.

Epson LQ310 - Những Lỗi Hay Xảy Ra - Sửa chữa Máy Tính Máy In

Nguyên nhân máy in kim Epson LQ 310 bị lệch giấy liên tục bởi do việc mặc định khổ giấy của bạn chưa được khai báo chính xác.

==> Có thể bạn quan tâm: Máy In Phun Và Máy In Laser Sự Khác Biệt Giữa Chúng

Hướng dẫn sửa lỗi máy in kim Epson LQ 310 bị lệch giấy liên tục

Sau đây là hướng dẫn các bước thực hiện khai báo lại khổ giấy giúp việc sửa lỗi lệch giấy in của máy in kim Epson LQ-310:

 • Bước 1: Mở CONTROL PANEL → chọn DEVICES PRINTERS để mở cửa sổ quản lý của máy in.
 • Bước 2: Tại cửa sổ quản lý, click chuột phải vào biểu tượng máy in hiển thị mà bạn đang sử dụng rồi chọn PINTEREST PREFERENCES

Sửa lỗi lệch giấy in liên tục của máy in Epson LQ310

 • Bước 3: Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ mới để bạn có thể thực hiện tùy chỉnh các thông số cho máy in kim Epson LQ – 310.  Lúc này, bạn chọn tab USER DEFINED PAPER và khai báo như hình dưới đây. Mục đích của việc này nhằm tạo nên mới khổ giấy mới sao cho phù hợp với khổ giấy A4 liên tục mà bạn đang sử dụng.

Sửa lỗi lệch giấy in liên tục của máy in Epson LQ310

 • Bước 4: Chọn tab LAYOUT của cửa sổ rồi bấm chọn ADVANCED…. Đợi cho đến khi có cửa sổ mới xuất hiện thì chọn PAPER SIZE để lựa chọn và khai báo khổ giấy mới. Trong trường hợp này thì giấy in liên tục là khổ giấy A4/2 thì lựa chọn là A4/2. Sau đó chọn OK → APPLY

Sửa lỗi lệch giấy in liên tục của máy in Epson LQ310

 • Bước 5: Quay trở về cửa sổ quản lý của máy in như trong bước 1 rồi click chuột phải vào biểu tượng máy in đang sử dụng và chọn PROPERTIES

Sửa lỗi lệch giấy in liên tục của máy in Epson LQ310

Cửa sổ mới xuất hiện thì tiếp tục chọn tab DEVICE SETTING. Tại mục MANUAL FEED thì lựa chọn khổ giấy A4/2 và click APPLY

Khắc Phục Tình Trạng Lệch Giấy In Liên Tục Ở Máy In Epson Lq310 | Diễn đàn Nhận xét đánh giá các sản phẩm và dịch vụ...

 • Bước 6: Để kiểm tra lại xem việc khai báo đã đúng hay chưa thì người dùng có thể vào tab GENERAL sẽ thấy khổ giấy được thiết lập và được liệt kê trong khung PAPER AVAILABLE

Sửa lỗi lệch giấy in liên tục của máy in Epson LQ310

Qua bài viết đã giúp các bạn biết cách khắc phục tình trạng máy in kim Epson LQ 310 bị lệch giấy. Chúc các bạn thành công khi thực hiện những thao tác với máy in Epson này nhé!

▷▷▷ ĐỔ MỰC MÁY IN
▷▷▷ SỬA MÁY TÍNH

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
 • Liên hệ:Thành Nam Printer
 • Phone:0936.546.564 - 024.6253.6458
 • Email:suamayintainha24h@gmail.com
 • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *