Trống Máy In Là Gì? Trống Máy In Hoạt Động Như Thế Nào

Trống máy in là gì? Nếu bạn đã sử dụng máy in của mình trong một thời gian dài, có thể bạn đã thấy một thông báo lỗi hiện lên lên yêu cầu bạn thay trống máy in.Trong 1 trường hợp khác là máy in không báo trốn in của bạn đã bị hỏng mà bản in của của bạn sẽ nói nên tất cả ví dụ như: Bản in bị mờ, bản in bị lấm tấm, bản in bị sọc đen vệt dọc hoặc ngang giấy, như thế thôi đã nói nên được vấn đề trống của bạn vị hỏng rồi nhé.

Trong 1 cartridge máy in ngoài trống ra còn rất nhiều linh, phụ kiện khách hoạt động liên kết với nhau trong đó có trống máy in, và những linh kiện này hoạt động với nhiệm vụ khác nhau.Vậy trống máy in là gì, chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

Trống Máy In Là Gì?

Bên trong mỗi hộp mực máy in có nhiều thành phần hoạt động cùng nhau để cung cấp các bản in của bạn trở nên hoàn hảo như ý muốn. Trong bài viết “Cách hoạt động của máy in Laser“, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào từng thành phần riêng lẻ một. còn bài viết này chúng ta hãy cùng xem trống máy in là gì nhé.

trống máy in là gì

Trống máy in “Drum” có lẽ là thành phần dễ nhận biết nhất bên trong hộp mực. Công việc quan trọng của nó là nhận hình ảnh cần in từ tia laser bên trong máy in và sau đó chuyển hình ảnh (có thể là văn bản hoặc hình ảnh) sang giấy.

Trống máy in (Drum) có nhiều lớp để giúp nó tương tác với các thành phần khác trong hộp mực. Đây là một hình ảnh minh họa sơ đồ chỉ một vài lớp của chất nền của một cái trống máy in. Hình ảnh này cho thấy một số trong nhiều lớp chất nền của trống máy in trong hộp mực laser.

trống máy in là gì

Trống máy in quan trọng như thế nào trong máy in laser

Trống máy in là linh kiện dành cho máy in laser chứ không phải máy in phun, trống máy in tạo thành một phần quan trọng của quá trình in. Trống này được phủ một lớp vật liệu cảm quang và được tích điện dương tĩnh điện.

Khi bạn đặt lệnh in, tia laser sẽ vẽ tài liệu hoặc hình ảnh cần in trên trống, loại bỏ phí một cách chọn lọc. Sau đó, mực ở dạng bột mực khô sẽ được hút vào trống mực, mực chỉ bám vào các phần mà tia laser đã quét vào. Sau đó, giấy được đưa vào dưới bề mặt trống, sau đó giấy sẽ hút toàn bộ mực trên trống vào trang giấy.

Lưu ý rằng, trong một số trường hợp bộ trống mực có thể không tách biệt với hộp mực. Nhiều nhà sản xuất đã tích hợp trống trực tiếp vào hộp mực để dễ dàng thay thế. Bạn sẽ chỉ thấy cảnh báo thay trống nếu máy in của bạn là máy in laser.

Làm thế nào để biết khi nào bạn cần thay trống 

Nếu bạn nhìn thấy cảnh báo thay trống của mình, điều đó có nghĩa là trống đã bắt đầu mòn. Bản thân trống không chứa bột mực và không hoạt động như một bể chứa như bất kỳ mô tả nào.

Khi trống cần thay thế, đó là bởi vì nó đã bắt đầu mất tính cảm quang. Điều này xảy ra tự nhiên theo thời gian in ấn. nhưng cũng có thể trống in của bạn để tiếp xúc lâu với ánh sáng xung quanh – vì vậy đừng để cửa máy in của bạn mở trong nhiều giờ!

Nếu máy in của bạn không đưa ra cảnh báo, bạn vẫn có thể cần phải thay đổi bộ trống mực nếu thấy bản in mờ, đốm đen hoặc các phần trống lớn trên các trang in của mình.

Do tính chất tinh vi và phức tạp của công nghệ tạo lên trống máy in, không có cách nào để người dùng đem chiếc trống đi khôi phục lại sự tích điện. Giải pháp duy nhất là thay trống. May mắn thay, điều này cũng dễ dàng như thay đổi mực in.

==> Xem thêm: Tổng Hợp Các Linh Phụ Kiện Máy In

Trống Máy In Hoạt Động Như Thế Nào

Tất cả các lớp phải làm việc cùng nhau để thực hiện một công việc rất cụ thể theo ba bước:

Sơ đồ bước đầu tiên mà các lớp trống OPC phải làm trong khi tạo bản in.

  • BƯỚC 1: PCR sạc OPC Drum về các đặc tính điện chính xác, thường là điện tích âm.

trống máy in hoạt động như thế nào

Sơ đồ tia laser từ máy in ghi hình ảnh lên chất nền OPC trong khi thực hiện lệnh in màu

  • Bước 2: Tia laser từ máy in ghi hình ảnh cần in vào OPC Drum, phóng điện tích trên trống.

trống máy in hoạt động như thế nào

Bạn có thể tham khảo thêm “cấu tạo hộp mực máy in” tại đây : https://suamayintainha24h.com/cau-tao-hop-muc-may-in/

Mực được thêm vào trống OPC trong tác vụ lệnh in

  • Bước 3: Con lăn nhà phát triển thêm mực vào OPC Drum. Mực chỉ bị hút vào các khu vực đã xả.

Mỗi OPC Drum được kiểm tra khả năng tích điện, đôi khi được gọi là độ nhạy. Điều này xác định lượng mực sẽ hút vào trống. Trống càng kém nhạy thì càng hút ít mực, dẫn đến bản in nhạt màu hơn.

khi nào cần thay trống máy in

Trống máy in tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào mức độ in của bạn, phụ thuộc vào quá trình in ấn của bạn.nguyên nhân dẫn đến hay bị hỏng trống là bị dị vật dơi vào máy in hoặc hộp mực, máy in của bạn hoạt động quá mức trong cùng 1 thời điểm, hoặc là đổ mực độ mịn không cao dẫn đến nhiều mực thải gây hỏng trống in.

Không cần thiết phải lên lịch thay trống cho bao nhiêu lần sau khi đổ mực máy in,khi nào thực sự hỏng trống thì bạn mới nên thay thế trống mới. Bảng giá thay trống máy in trung bình trên thị trường áp dụng cho những dòng máy in thông dụng như canon, HP, Brother, Fuji xerox là khoảng 150K

5/5 - (3 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
  • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
  • Liên hệ:Thành Nam
  • Phone:0936.546.564 - 0971.946.783
  • Email:suamayintainha24h@gmail.com
  • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971.946.783