Hướng dẫn cách test màu máy in nhanh chóng

Khi cảm thấy những bản in màu mà máy in của mình cho ra sản phẩm không được đẹp mắt và sắc nét như bình thường. Ngoài ra, còn xuất hiện một số lỗi sọc ngang trên bản in, in sai màu,… Trước khi quyết định gọi dịch vụ sửa chữa, bạn có thể tham khảo cách test màu máy in đơn giản, tiết kiệm và nhanh chóng sau đây: 

Cách test màu máy in cơ bản 

Bước 1: Để test được màu máy tin, bạn hãy vào trình quản lý máy in 

Với máy tính sử dụng hệ điều hành Win XP thực hiện theo: Click Start -> Printer and Faxes

Với máy tính sử dụng hệ điều hành Win 7 : Click Start -> Devices and Printers

Với máy tính sử dụng hệ điều hành Win 8 : Control Panel -> Devices and Printers

Với hệ điều hành Windows 2000:  select the ‘Start’ menu > ‘Settings’ > ‘Printers’.

Lúc này, giao diện hộp thoại quản lý máy in xuất hiện, hãy tìm đến biểu tượng máy in cần test và Click chuột phải -> Click Printer Properties

Cách test màu máy in

Thực hiện theo hình test máy in màu như trên

Bước 2 : Trong hộp thoại Printing Preferences, chọn chuyển đến tab Maintenance -> Click Nozzle Check

hình test máy in màu

Bước 3 : Chọn Print và chờ máy in test cho đến khi ra kết quả hoàn tất.

Bước 4 : Kiểm tra kết quả qua bảng test màu máy in

bảng test màu máy in

Dưới đây là kết quả bản in khi in thử. Với kết quả này, nếu các đường nét trên bản in rõ ràng không có các nét đứt hay bị thiếu màu như hình thì chứng tỏ các bộ phận liên quan đến đầu phun mực, hộp đựng mực, và ống mực vẫn hoạt động được như bình thường. 

Nếu kết quả tương tự như hình bên trên thì bạn có thể xử lý bằng cách Chọn Clean -> Start . Lúc này máy sẽ tiến hành quét toàn bộ đầu phun, sau khi quét xong bạn tiến hành in thử lại 2 đến 3 lần nữa là công đoạn hoàn tất. Sau khi khắc phục được sự cố này bạn có thể tải về những ảnh có màu để in test màu máy in epson.

Trong một số trường hợp máy in bị lỗi kỹ thuật hay bị hỏng hóc liên quan đến một bộ phận nào đó cũng có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Khi thực hiện theo các bước trên mà vẫn không cho thấy hiệu quả cải thiện của bản in, bạn hãy liên hệ với  Sửa máy in tại nhà 24H để được hỗ trợ và giúp đỡ ngay nhé! 

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ đổ mực máy in tại nhà Hà Nội uy tín chuyên nghiệp

Cách khắc phục hiện tượng in sai màu máy in

Bên cạnh cách test màu máy in canon ix6770, chúng tôi sẽ giúp bạn cách khắc phục hiện tượng máy in sai màu cực đơn giản dưới đây. Đó là thực hiện vệ sinh đầu in (Cleaning).

+ Nếu khi các bạn thực hiện in test màu máy in epson t60 đầu phun Nozzle check, mà khi nhìn vào bản in test ra có các hiện tượng như các vạch màu kẻ sọc, in bị mờ, không rõ nét, bị các màu đen đứt đoạn…. ==> Click vào Cleaning để thực hiện việc làm sạch đầu phun cực đơn giản.

+ Để thực hiện việc làm sạch đầu phun từ cửa sổ Maintenance, hãy nhấp vào ‘Cleaning‘.

+ Khi cửa sổ Print Head Cleaning hiện ra, các bạn có thể có các tùy chọn như làm sạch tất cả các màu hay chọn chỉ làm sạch màu đen.

+ Khi muốn thực hiện vệ sinh cho tất cả các màu hãy click vào => chọn All colors (mũi tên chỉ)

+ Khi muốn chỉ vệ sinh màu đen của máy in thôi => Chọn Black

+ Khi chỉ muốn làm sạch các màu và trừ màu đen => Chọn Color

+ Sau khi chọn nhóm mục mục tiêu, nhấp vào ‘Execute’ như trên hình để thực hiện việc làm sạch các đầu in.

+ Khi thông báo xác nhận được hiển thị, tiến hành kiểm tra nội dung, và nhấp vào ‘OK’.

cach-khac-phuc-hien-tuong-in-sai-mau-may-in

Chú ý: Mặc dù cửa sổ Nozzle Check được hiển thị, nhưng tuyệt đối không thực hiện bất kỳ một tác vụ nào khác đối với máy in cho đến khi Cleaning cho đến khi được hoàn tất. Quá trình làm sạch sẽ chỉ rơi vào khoảng 40 giây.

Sau khi tiến trình làm sạch đầu phun Cleaning kết thúc, sẽ có một cửa sổ thông báo hiện ra để cho biết việc làm sạch đầu phun máy in đã hoàn thành và đề nghị in một bản in Nozzle check để người dùng kiểm tra lại/ Các Bạn hãy tiến hành in kiểm tra và so sánh với hình mẫu xem đầu phun của máy đã thực sự được làm sạch chưa? Các hình test máy in màu còn có các hiện tượng đứt nét hay kẻ sọc các vạch màu không?

Nếu bản in test Nozzle check đã chuẩn và hoàn tất, chúng ta có thể kết thúc công việc tại đây. Nếu bản in test Nozzle check vẫn còn chưa được đẹp và xuất hiện lỗi, các bạn có thể tiến hành Cleaning lại một lần nữa bằng cách thực hiện lần lượt lại các bước trên.

Trên đây là cách test màu máy in cực đơn giản và nhanh chóng được thực hiện để cải thiện chất lượng in màu cho máy in của bạn. Trong trường hợp thực hiện các bước hướng dẫn trên mà chất lượng bản in vẫn không được cải thiện, hãy liên hệ với Sửa máy in tại nhà 24H để nhận được trợ giúp nhé!

▷▷▷ ĐỔ MỰC MÁY IN
▷▷▷ SỬA MÁY TÍNH

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
  • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
  • Liên hệ:Thành Nam
  • Phone:0936.546.564 - 0971.946.783
  • Email:suamayintainha24h@gmail.com
  • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971.946.783