Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị offline 

Máy in bị offline là lỗi dễ thấy và hầu hết máy in nào cũng gặp phải. Mặc dù không phải lỗi nghiêm trọng vì phần lớn là do trục trặc kết nối của máy in với máy tính. Thế nhưng nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân từ đâu thì rất khó để khắc phục triệt để thì hiện tượng máy in offline sẽ xảy ra thường xuyên và ảnh hưởng đến công việc của bạn.

 

  1. Máy in bị offlineCài đặt đúng Driver để tránh bị lỗi máy in offline

Trước khi sử dụng máy in, người dùng cần chú ý xem việc cài đặt Driver của máy in và máy tính đã chính xác hay chưa. Trường hợp Driver không phù hợp thì tất nhiên máy in sẽ không thể kết nối với máy tính và gây ra hiện tượng máy in báo offline.

Lưu ý: Việc cài đặt Driver cũng phải tương thức với từng loại máy in cụ thể, thông thường sẽ có các loại đĩa driver cài đặt đi kèm với mỗi máy in.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Driver Canon 2900 Và Cách Cài Đặt Máy In

2. Hiện tượng máy in bị offline thường xuyên

Hiện tượng kết nối máy in bị offline quá thường xuyên có thể bị gây ra bởi các nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể sau đây:

  • Driver bị lỗi: Với lỗi này, bạn hãy gỡ bỏ driver cũ có sẵn trên máy và cài lại driver mới ( cần cài lại đúng loại driver tương ứng để tránh xảy ra hiện tượng offline này) 
  • Bạn kiểm tra kết nối giữa máy in với sợi cáp USB xem đã chính xác hay chưa./ Nếu độ dài của sợi cáp USB lớn, tín hiệu kết nối cũng sẽ kém đi, chất lượng đầu cổng USB không tốt cũng sẽ làm cho độ tiếp xúc của máy in và đầu dây cáp không thường xuyên, đây là nguyên nhân gây ra tình trạng máy in offline. 
  • Máy tính bị virus hay bị lỗi dẫn đến hiện tượng offline: Diệt virus bằng các phần mềm được tải miễn phí hoặc mua có bản quyền.
  • Máy in kết nối qua một máy trung gian: cần đảm bảo sự kết nối này thông suốt và không bị gián đoạn giữa hai máy tính. 

3. Lỗi máy in bị offline và khởi động máy tính thì lại hoạt động được 

Cách sửa lỗi máy in bị offline cứ khởi động thì lại hoạt động được bình thường như thế nào? Về nguyên nhân của tình trạng này là do Service Print Spooler trong máy tính bị disable.

Cách khắc phục: bạn phải vào service bằng các cách cụ thể: 

+ Nhấn chọn Windows+R

+ Gõ vào ô open services và click OK 

+ Tìm đến Print spooler rồi chọn vào mục properties 

+ Chọn Enable và nhấn OK cho đến khi thấy server running xuất hiện

4. Không kết nối được máy tính nên máy in bị offline 

Với hệ thống mạng dùng workgroup thì trường hợp 2 máy tính không nhìn thấy nhau có thể do nguyên nhân các máy tính thuộc workgroup khác nhau, lúc này chúng ta phải chỉnh lại và đưa về cùng 1 workgroup cho các máy tính.

Service workstation trong máy tính đã bị disable, bạn phải enable lại service thì lúc này cá máy tính mới kết nối với nhau được và kết nối lại với máy in.

==> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách kết nối máy in với máy tính chi tiết từng bước

5. Thử khởi động lại máy tính và máy in

Sẽ có đôi khi hệ thống gặp một số trục trặc hoặc xung đột giữa các phần mềm nhỏ khiến cho máy in tạm thời bị gián đoạn kết nối với máy tính. Nếu là lỗi nhỏ thì bạn chỉ cần khởi động lại cả máy tính và máy in là chắc chắn lỗi này sẽ được khắc phục.

Trong trường hợp sau khi đã khởi động mà kết nối máy in bị offline không được cải thiện thì cần thử các cách khác. Còn sau khi đã khởi động lại mà máy in vẫn offline thì bạn có thể thử tiếp các cách bên dưới.

6. Khởi động lại tiến trình in trên máy

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run như hình dưới đây. Nhập vào services.msc rồi nhấn Enter để tiến hành các bước tiếp theo.

mở services

Bước 2: Cửa sổ Services sẽ hiện ra như hình bên dưới. Tại đây, tìm đến mục có tên là Print Spooler rồi Click chuột phải vào nó và rồi chọn Restart.

khởi động lại tiến trình in

Đợi đến khi tiến trình chạy hoàn tất, bạn hãy kiểm tra lại xem còn lỗi không.

7. Tắt chế độ offline của máy in

Khi máy in báo offline rất có thể bạn đã không máy ấn vào chế độ offline của máy in. Cách khắc phục như sau:

Bước 1: Mở menu Start, nhập vào printer rồi click vào kết quả Printers & Scanner vừa hiện ra như hình dưới đây:

mở printers & scanners

Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiện ra, click vào tên máy in đang bị offline rồi ấn chọn Open queue.

tắt chế độ offline của máy in

Bước 3: Một hộp thoại khác sẽ hiện ra như hình. Bạn hãy Click vào tab Printer rồi click chọn Use Printer Offline.

tắt chế độ offline của máy in - hình 2

Sau đó hãy kiểm tra lại xem lỗi máy in offline đã được xử lý hay chưa nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lý lỗi không kết nối được máy in qua mạng LAN

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục  máy in bị offlineSửa máy in tại nhà 24H cung cấp cho bạn, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn để xử lý tình trạng này ngay tại nhà cũng như văn phòng của mình phải không nào?

Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, thời gian đợi thở tới sửa chữa đấy nhé. Trong tình huống lỗi máy in offline không được khắc phục, bạn hãy liên hệ ngay với suamayintainha24h để nhận được sự giúp đỡ chỉ sau 20 phút tại nhà nhé!

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
  • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
  • Liên hệ:Thành Nam Printer
  • Phone:0936.546.564 - 024.6253.6458
  • Email:suamayintainha24h@gmail.com
  • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *