Hướng dẫn tự sửa máy in tại nhà với 5 lỗi đơn giản thường gặp 2021

Trong quá trình sử dụng máy in thì ít nhiều bạn cũng gặp phải 5 lỗi cực phổ biến dưới đây. Điều này vừa làm gián đoạn công việc, vừa gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Hiểu được điều đó, suamayintainha24h sẽ hướng dẫn sửa máy in tại nhà với các lỗi cơ bản thường gặp như sau.

huong-dan-sua-may-in

Lỗi 1: Cho lệnh in nhưng máy in không in

Hiện tượng: Trường hợp máy in không in thường do người dùng gửi quá nhiều lệnh in. Điều này làm hệ thống máy in bị đơ, “treo” hoặc vùng cache đã quá đầy. 

Cách khắc phục: Cách sửa máy in trong trường hợp này là hãy nhấn đúp vào biểu tượng máy in trên máy tính. Lúc này sẽ hiện ra một loạt các tài liệu ở trạng thái Waiting. Hãy thực hiện xóa sạch chúng bằng cách truy cập menu Printer => Chọn Cancel All Documents. 

==> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị offline

Lỗi 2: Hiện tượng đèn vàng nhấp nháy liên tục 

Có hai nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố này: máy in bị kẹt giấy hoặc giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nạp giấy. Với cách khắc phục cụ thể:

+ Máy in bị kẹt giấy: Cách sửa máy in do lỗi kẹt giấy đó là tiến hành tắt máy in. Sau đó, mở nắp đậy của máy ở phía trên (đối với dòng máy in Canon LBP) hoặc nắm phần gờ và kéo (với một số dòng Laser HP). Lúc này bạn hãy lấy hộp mực (cartridge) ra khỏi máy và thực hiện kéo giấy bị kẹt ra ngoài. Cuối cùng, lắp hộp mực trở lại vị trí ban đầu và in test. 

+ Giấy chưa tiếp xúc trực tiếp với bộ phận nạp: Đẩy khay giấy sát vào hơn cho tới khi giấy được cuộn. 

Xem thêm: Lỗi Máy In T60 Nháy 2 Đèn liên tục – Nguyên Nhân Và Khắc phục

Lỗi 3: Máy in không kết nối được với máy tính

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in không in được hiệu quả - Photocopy Đức Lan

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối máy in với máy tính chi tiết từng bước

Khi hướng dẫn sửa máy in tại nhà, lỗi máy in không kết nối được dịch vụ khá phổ biến.  Bởi lẽ, khác với hai sự cố trên thì tình trạng này thường xảy ra ngay trong lần in đầu. Một thông báo thường có dạng Can not start spooler service sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính. Hay một số trường hợp in qua mạng dưới hình thức mạng Lan thì sẽ nhận được thông báo tương tự như Server down…

+ Can not start spooler service: Nguyên nhân của sự cố này là do dịch vụ in ấn của máy đã bị vô hiệu hóa hoặc cáp kết nối giữa máy tính tới máy in không tiếp xúc tốt. 

Cách sửa chữa là hãy kiểm tra lại đầu cáp  và đảm bảo rằng cáp đã được lắp đặt đúng vị trí. Sau đó, mở Start => Run, gõ lệnh services.msc và mở nhánh Print Spooler, nhấn đúp vào dịch vụ này và chọn Automatic trong Startup type. Cuối cùng, nhấn nút Start để khởi động dịch vụ.

+ Server down: Hiện tượng này chỉ xảy ra khi bạn in qua môi trường mạng. Nguyên nhân chủ yếu là do máy chủ của hệ thống đã tắt. Vì vậy, không thể xuất bản in ra máy in.

Lỗi 4: Muốn hủy tài liệu đang in

Đây là một sự cố khá thường xuyên xảy ra đối với máy in văn phòng. Khi phát ra lệnh in hàng chục đến hàng trăm trang tài liệu, bất ngờ bạn muốn hủy nhưng phải làm sao? 

Cách thực hiện: Mở Start => Run, gõ lệnh Cmd. Trên cửa sổ Command Prompt, bạn gõ vào hai dòng Net stop spooler, rồi nhấn Enter để dừng dịch vụ in. Sau đó, hãy gõ tiếp Net Start spooler để kích hoạt lại dịch vụ in trở lại bình thường.

==> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân máy in bị kẹt giấy và cách xử lý đơn giản

Lỗi 5: Bản in bị sọc hoặc không có chữ

Khi gặp hiện tượng này, bạn nên kiểm tra kỹ lại lượng mực trong máy còn hay không. Nếu mực trong máy vẫn còn, rất có thể là do bị nghẹt đầu phun, khiến mực không phun ra được gây ra tình trạng bản in bị sọc

Với cách sửa máy in trong trường hợp này, bạn truy cập vào các công cụ của máy in (Utility), chọn lệnh Clean Cartridge (hoặc lệnh Nozzle Check). Sau đó, lần lượt làm theo các bước làm sạch đầu phun mực.

Trên đây là hướng dẫn sửa máy in chi tiết và cụ thể nhất. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với sửa máy in tại nhà để được giải đáp và hỗ trợ ngay nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
  • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
  • Liên hệ:Thành Nam Printer
  • Phone:0936.546.564 - 024.6253.6458
  • Email:suamayintainha24h@gmail.com
  • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *