Nguyên Nhân Máy Tính Lỗi Xanh Màn Hình Và Cách Khắc Phục

 Máy tính lỗi xanh màn hình là lỗi khá phổ biến mà rất nhiều người gặp phải. Việc máy tính bị xanh màn hình sẽ gây nên những vấn đề rắc rối cho người sử dụng. Vì thế, nếu như bạn đang muốn biết cách làm thế nào để khắc phục được lỗi máy tính bị màn hình xanh hãy  cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu nhận thấy máy tính lỗi xanh màn hình

Trước khi đi đến cách xử lý máy tính bị màn hình xanh, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua dấu hiệu để nhận biết để xem có phải bạn đang gặp phải tình trạng màn hình xanh này hay không nhé.

Vậy máy tính bị màn hình xanh là lỗi gì? Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất là: Lỗi màn hình xanh máy tính là lỗi khi xuất hiện ngay sau khi màn hình BIOS đã kết thúc. Có thể hiểu là máy tính của bạn chưa vào đến màn hình windows và cũng là lúc thanh ngang đang chạy.

Nếu đúng là hiện tượng này thì nguyên nhân có thể do thiết lập BIOS. Nếu là lỗi này thì bạn vào BIOS, nhấn các nút F2, F10, F10, Delete tùy theo từng dòng máy khi bắt đầu khởi động màn hình, sau đó xem xét xem trong chế độ ổ cứng SATA Mode đang để IDE hay AHCI. Bạn sẽ chuyển về chế độ AHCI nếu nó đang hiển thị IDE là hoàn tất.

may-tinh-loi-xanh-man-hinh

==> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Hà Nội uy tín giá rẻ nhất thị trường

Cách khắc phục máy tính bị màn hình xanh

Có khá nhiều lỗi khiến cho máy tính bị lỗi màn hình xanh và bạn cần phải tìm hiểu xem đó xuất phát từ nguyên nhân nào rồi tìm cách để xử lý. Bạn có thể tham khảo ngay những thông tin mà suamayintainha24h đưa ra dưới đây để khắc phục thử xem sao nhé.

Do lỗi windows

Máy tính bị màn hình xanh không vào được win là lỗi khá phổ biến mà nhiều máy tính gặp phải. Lỗi do windows như vậy có thể là do hệ điều hành máy tính bị đơ, lỗi do virus, xung đột driver, hay việc cài đặt phần mềm không tương thích,… Nếu là lỗi do Windows thì có thể khắc phục theo các cách dưới đây:

  • Bạn hãy thực hiện gỡ bỏ các chương trình hay phần mềm gần đây nhất đã cài đặt. Sau đó hãy khởi động lại máy tính vài lần, thử mở nhiều chương trình cùng 1 lúc xem có còn hiện tượng lỗi nữa không.
  • Thực hiện xóa bỏ các file trong thư mục temp bằng cách: Mở Run ==> gõ temp ==> Ấn Enter, sau đó bạn vào thư mục %temp% bằng cách: Mở Run ==> gõ %temp% ==> Ấn Enter.

may-tinh-loi-xanh-man-hinh

 • Khắc phục tiếp theo bằng cách sử dụng Cleaner hoặc sử dụng các phần mềm tương tự như thế để có thể xóa và làm sạch các file thừa đi khỏi hệ thống – sau đó hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem kết quả.

Lỗi driver card màn hình

Nếu máy tính bị màn hình xanh liên tục là do lỗi driver màn hình thì bạn có thể áp dụng một số những cách khắc phục cụ thể như sau:

 • Hãy mở Device Manager và kiểm tra xem driver màn hình của bạn có bị xóa mất hay không.
 • Nếu như bị mất driver VGA của bạn hoặc đã bị cài nhầm thì mũi tên của hệ thống sẽ hiển thị là standard VGA driver thay vì là model hay số hiệu cụ thể.

Lỗi phần cứng máy tính

Nếu máy tính bị màn hình xanh win 7 do lỗi phần cứng máy tính thì lúc này bạn có thể xem xét các linh kiện của máy tính như RAM bị bụi bẩn, cable bị lỏng chân,… Đó là những phần nguyên nhân gây nên lỗi phần cứng máy tính làm màn hình xanh và vệ sinh sạch sẽ để khắc phục lỗi này.

cach-khac-phuc-may-tinh-bị-man-hinh-xanh

Lỗi màn hình xanh BSOD và cách khắc phục

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng lỗi màn hình máy tính bị sọc dọc màu xanh BSOD thì hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay cách khắc phục cụ thể dưới đây nhé. Lỗi này là lỗi máy tính bị xanh màn hình khiến nhiều người cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Vậy hãy thử ngay những cách mà sửa máy in tại nhà 24h gợi ý sau đây:

 • Thứ nhất, mở và tắt tùy chọn Automatically restart

Nếu như bạn thấy máy tính bị màn hình xanh win 10 khởi động lại ngay lập tức mà có thể kịp đọc hết được hết nội dung thì làm như sau:

Mở My Computer và tìm phần Properties => Mở Advanced Startup and Recovery  Settings System failure ⇒ Hãy bỏ chọn tùy chọn “Automatically restart”  => Nhấn OK để hoàn tất.

Nếu như bạn có thể khởi động lại windows của máy tính thì hãy thử khởi động thử Safe mode rồi làm theo các hướng dẫn tương tự như trên rồi thực hiện khởi động máy tính thêm lần nữa và đợi kết quả nhé.

loi-man-hinh-xanh-bsod-va-cach-khac-phuc

Lỗi màn hình xanh NSOD khiến nhiều người dùng máy tính hoang mang

>> Xem thêm: Hướng dẫn đổi tên win 10 đơn giản và nhanh chóng

 • Thứ hai, cách khắc phục chung cho lỗi máy tính bị màn hình xanh chữ trắng:

Để có thể sửa lỗi xanh màn hình BSOD này, các bạn hãy thực hiện theo các cách dưới đây:

+ Thứ nhất, sử dụng System Restore:

Ở cách này bạn sẽ thực hiện theo đường dẫn cụ thể: Mở Start è All Programs è Accessories è System Tools è System Restore. Khi nó hiện ra danh sách các thời điểm để bạn phục hồi thì bạn chọn 1 thời điểm thích hợp và nhấn Next. Sau đó, khi hiện ra giao diện mới thì ấn vào Finish để xác nhận lại là hoàn tất.

+ Thứ hai, hay cài đặt bản cập nhật:

Gần giống như hệ windows Vista, việc cài đặt các bản cập nhật gần đây nhất cũng giúp bạn có thể khắc phục được mọi lỗi gặp phải trên hệ điều hành windows 7 hoặc windows 10. Bạn chỉ cần vào start ”Windows Update” => Ấn Enter.

+ Thứ ba, thử cài đặt bản driver mới nhất:

Bạn có thể áp dụng cách thứ ba làm cách xử lý máy tính bị màn hình xanh BSOD. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo được mình đã cài đặt xong bản driver mới nhất cho hệ thống máy tính của mình. Bạn có thể tìm đến trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính rồi kiểm tra xem phiên bản driver đang sử dụng đã là mới nhất.

Lỗi màn hình máy tính bị xanh có thể là do driver thiết bị của bạn đang không tương thích gây nên. Nếu như gặp phải trường hợp này thì tốt nhất, bạn hãy xóa đi những bản driver bạn đã cài đặt gần đây nhất đi rồi khởi động lại và chờ kết quả nhé.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh nguyên nhân và cách xử lý máy tính bị màn hình xanh một cách đầy đủ nhất.

5/5 - (4 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Nam
 • Liên hệ:Thành Nam Printer
 • Phone:0936.546.564 - 024.6253.6458
 • Email:suamayintainha24h@gmail.com
 • Website:suamayintainha24h.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với công năng, công việc cũng như các dòng máy cho từng ban bệnh mà máy in của bạn gặp phải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *